Túi mềm đựng chất lỏng flexitank là gì ?

Trong ngành vận tải container, hầu hết mọi người tập trung vào các loại hàng hóa mà có thể đóng thùng hoặc có thể xếp trên pallet. Thực ra, đây chỉ là một phần trong vô vàn các loại hàng hóa trên thị trường. Và việc tận dụng các loại container khác nhau để vận chuyển các loại hàng hóa khác nhau dựa trên tính chất của chúng là một phần quan trọng trong ngành logistics.

Hơn thế nữa, bản thân container không chỉ là thứ duy nhất mà chúng ta có thể tận dụng để vận chuyển các loại hàng hóa không thông thường. Chúng ta cũng có thể sử dụng các kỹ thuật đóng hàng khác nhau để biến một container đóng hàng khô thành một container dùng để vận chuyển chất lỏng.

Một trong số các công cụ phổ biến nhất được sử dụng cho cách thức vận chuyển này được gọi là Flexitank.

Tổng kho phân phối Flexitank chính hãng
Tổng kho phân phối Flexitank chính hãng

Flexitank được phát minh bởi quân đội Mỹ, dùng để lưu trữ và vận chuyển nước ngọt cũng như nhiên liệu vào thập niên 1960. Flexitank là một thiết bị lưu trữ chất lỏng, được làm từ nhiều lớp polyethylene, với lớp vỏ bọc ngoài là các sợi dệt polypropylene, có dung tích từ 12,000-22,000 lít và được đặt vào trong một container 20 feet tiêu chuẩn. Cùng với sự phát triển của thương mại quốc tế, những chuyên gia trong ngành logistics đã tận dụng công nghệ này để vận chuyển các loại chất lỏng không nguy hiểm bằng cách đặt chúng vào trong các container hàng khô. Về cơ bản, nó sẽ chuyển đổi công năng của một container vận chuyển bằng đường biển thành một phương thức vận chuyển an toàn, tiện lợi và tiết kiệm chi phí cho các chủ hàng. Các lợi ích của Flexitank gồm có:

Tải trọng cao hơn 15% so với IBC (Intermediate Bulk Container-container vận chuyển chất lỏng loại trung).

Tải trọng cao hơn 44% so với thùng.

Tải trọng cao hơn 55% so với chai.

Không mất phí vệ sinh và phí tiêu hủy.

Chi phí xếp dỡ thấp và nhanh hơn so với thùng hoặc chai.

Không cần sử dụng xe forklift cho việc xếp, dỡ.

Sạch, thân thiện với môi trường và có thể tái sử dụng.

Tối đa hóa tải trọng do trọng lượng nhẹ.

Không phải mất chi phí gia cố.

Flexitank được ưu tiên sử dụng rộng rãi cho việc vận chuyển các loại sản phẩm dùng trong thực phẩm như dầu ăn, nước ép trái cây, đồ uống và các loại hóa chất không nguy hiểm do tính hiệu quả cao cùng với khả năng vệ sinh cao.

Vào năm 2015, giá trị các sản phẩm dùng trong thực phẩm và đồ uống được vận chuyển bằng Flexitank lên đến gần 900 triệu đô la Mỹ.

Sự gia tăng dân số cũng góp phần làm gia tăng nhu cầu về thực phẩm lên một con số khổng lồ và nhu cầu này cũng ảnh hưởng tích cực đến các hoạt động thương mại các sản phẩm dùng trong thực phẩm và đồ uống toàn cầu.

Tất nhiên, Flexitank không phải là phương án duy nhất để vận chuyển các loại chất.

Túi đựng chất lỏng flexitank
Túi đựng chất lỏng flexitank

Công ty XNK Ánh Trang
Website: flexitank.vn
Email: info@anhtrangexport.vn
☎️ Điện thoại: 0965.069.880

Mọi chi tiết xin liên hệ :
Công ty TNHH Thương Mại & Xuất nhập khẩu Ánh Trang
Email: info@anhtrangexport.vn
Điện thoại: 02436830880
Hotline: 09650698800943949083

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0965.069.880
Gọi cho Công TY Ánh Trang

Chat Zalo
Chat Zalo